Ở CHUNG CƯ CẦN LƯU Ý GÌ ĐỂ ĐỀ PHÒNG TRỘM CƯỚP TẠI NHÀ

Khi chỉ thị 16 được công bố nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, tình trạng kinh tế cũng bị ảnh hưởng, kéo theo nhiều mối nguy về an ninh xã hội : đường phố vắng vẻ tạo điều kiện cho kẻ xấu lộng hành, hàng quán đóng cửa tạo điều kiện cho trộm đột nhập… Những gia đình ở chung cư cũng cực kỳ lo lắng, bởi lẽ nhiều tên trộm nghĩ những người ở trong các chung cư thường là nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp,.. nên khá giả hơn.

 

Nên chú ý những gì để tăng cường an ninh, phòng chống trộm cho chung cư hiệu quả?
Hạn chế di chuyển khỏi nhà hoặc không có người trông coi nhà

Do chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, nếu như không thật sự cần thiết phải di chuyển, hãy hạn chế rời khỏi nhà. Điều này không chỉ giúp bảo vệ bạn trước dịch bệnh nguy hiểm mà còn góp phần giảm thiểu khả năng có trộm đột nhập. Với những căn hộ sáng đèn thường xuyên, luôn có người trông coi, tỉ lệ đột nhập sẽ khó hơn và trộm thường không ưu tiên chọn. Tuy nhiên, bọn trộm vẫn có thể đột nhập nếu như bạn không chú ý đến những điều tiếp theo.

Tuyệt đối không để người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai ở nhà một mình

Với tính hung hãn của trộm hiện nay, chúng có thể làm bất cứ thứ gì miễn đạt được mục đích ban đầu. Việc để người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, hoặc những người không đủ sức kháng cự ở nhà sẽ dẫn đến nguy hiểm cho họ, cũng như tạo điều kiện cho trộm đột nhập mà không lo sợ phản kháng.

Sử dụng khóa cửa thông minh

Đối với những ổ khóa thông thường, trộm chuyên nghiệp có thể dễ dàng phá hóa. Vì vậy, lựa chọn khóa cửa thông minh là cực kì hợp lý lúc này. Một trong những loại khóa nên lựa chọn và tin dùng là khóa cửa Hutlon. Với các tính năng ưu việt như:

Tiện lợi: Sự tiện lợi thể hiện rõ với các công nghệ thông minh hiện nay. Giảm các bất tiện như quên chìa khóa, mất chìa khóa. mở cửa nhanh hơn hiện đại hơn.
An toàn bảo mật cao: Công nghệ hiện đại cho khả năng bảo mật cao bằng mật mã ảo, mở khóa bằng vân tay. cài mã mở cửa theo phân quyền khác nhau (master, user, guest)…
Được trang bị các tính năng như báo động khi có hiện tượng cạy phá khóa. nhiệt độ trong nhà tăng cao (nguy cơ hỏa hoạn).
Dễ dàng sử dụng: Rất nhiều gia đình đã nâng cấp sử dụng khóa cửa điện tử thông minh. Để thuận tiện cho người già trẻ con.
Đa dạng kiểu dáng: Khóa thực sự đa dạng kiểu dáng thiết kế đẹp sang trọng. Khách hàng có thể lựa chọn rất mẫu mã khác nhau.
Dễ dàng lắp đặt và phù hợp tiêu chuẩn với các dòng cửa trên thị trường.
Một số sản phẩm tham khảo:

 

 

Giám sát ngôi nhà 24/7

Nếu bạn vẫn phải di chuyển, vắng nhà vì lí do công việc, hãy trang bị thêm các thiết bị chống trộm, kết hợp với Camera quan sát từ xa qua điện thoại. Các thiết bị này sẽ giúp bạn quan sát, trông coi ngôi nhà từ bất cứ đâu, cũng như dọa bất cứ ai có ý định mở cửa, đột nhập trái phép, đồng thời gửi cảnh báo về điện thoại để bạn có biện pháp xử lý hiệu quả, mà không cần đánh đổi an nguy của bản thân khi phải trực tiếp đối diện với bọn trộm.

Ngoài ra, những khi bạn không thể quan sát ngôi nhà từ xa, hãy nhờ đến sự trợ giúp của hàng xóm ( vẫn thường được gọi vui là các Camera chạy bằng cơm) để giúp đỡ trông coi ngôi nhà vào mùa dịch này.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể có thêm những lưu để tăng cường an ninh, phòng chống trộm cho chung cư hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *