KHÓA ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HUTLON DÀNH CHO LOẠI CỬA NÀO?

Không phải loại khóa điện tử nào cũng có thể lắp được trên các loại cửa có chất liệu khác nhau. Trên thực tế hiện nay thì có rất nhiều loại cửa được làm bằng chất liệu khác nhau : ví dụ : Cửa sắt. cửa gỗ, cửa kính…..v. Chính vì vậy khi mua khóa cửa điện tử, khóa thông minh cần mua loại khó phù hợp cho loại cửa đó.

Cùng Hutlon Việt Nam tìm hiểu ” Các loại khóa điện tử cho các loại cửa khác nhau ” dưới đây !

 

Những yêu cầu chung về đố cửa để lắp khóa thông minh
Hầu hết các chất liệu cửa hiện đại ngày nay đều phù hợp để lắp đặt khóa cửa thông minh. Tuy vậy, điều kiện cần của các loại cửa này là đố cửa phải có độ dày và độ rộng phù hợp để lắp đặt.

Độ dày đố cửa cần phải đủ rộng để chứa vừa chốt khóa – và thông thường độ dày này tối thiểu là 40mm sẽ lắp được hầu hết các loại khóa thông minh có trên thị trường.
Độ rộng của đố cửa là nơi lắp đặt khóa – đố cửa rộng 1000mm là đạt chuẩn.
Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tính năng của khóa cửa thông minh

Các loại cửa nào có thể lắp đặt khóa điện tử thông minh Hutlon
Khóa cửa điện tử dành cho cửa gỗ
Chất liệu gỗ là chất liệu phổ biến được sử dụng làm cánh cửa chohầu hết các chung cư, biệt thự, căn hộ gia đình hiện nay.

Loại khóa cửa thông minh được cho là phù hợp với chất liệu cửa này và mang tới tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt. Mang đến tính bảo bật và độ an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Vì vậy, mọi người đã bắt đầu có xu hướng lựa chọn nhiều các loại ổ khóa thông minh hơn.Tuy nhiên, không phải loại cửa gỗ nào cũng có thể lắp khóa điện tử, và không phải khóa điện tử nào cũng có thể lắp trên cửa gỗ.

Yêu cầu thông số cửa gỗ để lắp được các mẫu khóa điện tử dành cho cửa gỗ là :

Theo đó, cửa gỗ có kích thước đố cửa rộng trên 9cm và độ dày từ trên 1,5cm mới có thể lắp khóa điện tử.
Một số loại khóa có thể yêu cầu độ dày cửa cao hơn, với đố cửa rộng trên 12cm và độ dày cánh cửa lớn hơn hoặc bằng 4cm.
Nếu như cửa gỗ nhà bạn đảm bảo được kích thước này thì có thể sử dụng các loại khóa như khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số.
Có thể bạn quan tâm: So sánh khóa cửa thông minh và khóa cửa truyền thống

Khóa điện tử dành cho cửa sắt
Bên cạnh những sản phẩm cho cửa kính, cửa gỗ thì các loại khóa cửa nhôm kính và cửa sắt cũng có thể lắp đặt cửa khóa điện tử. Tuy nhiên, riêng với cửa nhôm kính thì độ dày cửa rất nhỏ nên cần phải có những loại khóa có lõi khóa nhỏ mới có thể lắp được.

Yêu cầu thông số cửa để lắp được các mẫu khóa dành cho cửa nhôm, sắt là :

Một là, người bên ngoài cửa sắt không thể thò tay vào bên trong cảnh cửa, nan cửa phải đủ nhỏ và kín để kẻ trộm không thể đưa tay vào chạm vào nút exit trên khóa cửa.
Hai là cửa phải có mái che để bảo vệ khóa cửa tránh khỏi những tác động từ môi trường như nắng, gió, mưa…, các mạch điện tử rất dễ bị hỏng nếu bị gặp nắng hoặc mưa phả trực tiếp.
Độ dày của đố cửa cũng cần phải đạt từ 3,5 – 4cm, độ rộng của đố cửa phải từ 9cm – 10cm trở lên.
Hy vọng những chia sẻ của Hutlon Việt Nam sẽ có ích với bạn. Chúc bạn sẽ chọn được dòng khóa thông minh phù hợp nhất với hệ thống cửa của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *